Theo tờ Mirror, Chủ tịch Abramovich sẵn sàng cấp ngân quỹ chuyển nhượng cho Chelsea mùa giải 2017/18 lên tới 250 triệu bảng.

Khoản tiền này đủ để chiến lược gia người Italia thỏa sức chiêu mộ những mảnh ghép cần thiết cho các chiến dịch lớn mùa giải năm sau.

Gần đây, báo chí Anh loan tin mối quan hệ giữa Chelsea và HLV Conte đã đổ vỡ. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc HLV người Italia không được cấp tiền mua sắm tân binh, bổ sung lực lượng như lời hứa trước đó.

Hiện tại HLV Conte rất muốn tái hợp với trung vệ Leonardo Bonucci từ Juventus. Một nhân tố khác của Lão phu nhân cũng nằm trong tầm ngắm của The Blues là cầu thủ chạy cánh Alex Sandro. Thế nhưng 2 thương vụ này gặp khó khăn do Ban lãnh đạo Juventus không muốn nhả người.

Song song với đó, những vụ theo đuổi Tiemoue Bakayoko (Monaco) và Romelu Lukaku (Everton) được cho là khả quan hơn. Everton mới vung tiền mua liền thủ môn Jordan Pickford và tiền vệ Davy Klaassen, do đó nhiều khả năng CLB này sẽ đồng ý bán Lukaku cho Chelsea.

Ở Stamford Bridge, giám đốc Granovskaia và Michael Emanalo được cho là những người làm chủ kế hoạch chuyển nhượng chứ không phải HLV Conte. Tuy nhiên động thái tăng cường ngân quỹ chuyển nhượng của Ban lãnh đạo Chelsea sẽ giúp chiến lược gia người Italia bớt bức xúc hơn.