Daishawn Redan được coi là thần đồng mới của bóng đá Hà Lan. Năm nay anh mới 16 tuổi và có nhiều năm thi đấu ở lò đào tạo trứ danh của Ajax.

Tuy chưa ra mắt ở đội 1 Ajax nhưng Redan đã thu hút một số CLB ở châu Âu như M.U, Chelsea, Man City, RB Leipzig. Song rốt cuộc tài năng trẻ này đã lựa chọn sân Stamford Bridge làm nơi chắp cánh cho sự nghiệp của mình.

Chúng tôi đã vạch sẵn kế hoạch phát triển với Daishawn Redan và người đại diện của cậu ấy. Dù vậy, đáng tiếc là hai bên đã không đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng. Rõ ràng, cậu ấy đã nghĩ về một nơi khác. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để phát triển tài năng tuyệt vời của Daishawn Redan nhưng mọi thứ đã dừng lại. Chúc cậu ấy thành công trong tương lai’, HLV đội trẻ Ajax, Said Ouaali phát biểu trước báo giới.

Trước khi chuyển đến Chelsea, Daishawn Redan đã có 8 năm tập luyện tại lò đào tạo Ajax Amsterdam (anh gia nhập Ajax năm 8 tuổi). Cách đây 2 năm, cựu HLV MU Louis van Gaal từng rất muốn có chữ ký của sao trẻ Hà Lan. Ông từng cử chuyên gia săn đầu người Henny De Regt đến tiếp cận Redan, song kể từ khi HLV Van Gaal ra đi, thương vụ này của MU cũng đổ bể.