Theo đó, Chelsea không chấp nhận mức phí chuyển nhượng mà phía Real Madrid yêu cầu ở thương vụ này: 70 triệu bảng. The Blues cho rằng đó là một con số phi lý dù họ đánh giá cao tài năng của James Rodriguez.

Bởi như trường hợp của Diego Costa, ngôi sao người Colombia không còn chỗ trong kế hoạch nhân sự của Zinedine Zidane ở mùa giải tiếp theo. Không những vậy, ‘quái thú’ còn chưa công khai đòi ra đi trong khi Vua phá lưới World Cup đã vẫy tay chào tạm biệt các cổ động viên của Real Madrid có mặt tại Bernabeu cách đây chưa lâu.

Cristiano Ronaldo cũng xác nhận 2016/17 là mùa giải cuối cùng James gắn bó với Dải ngân hà. Và đó là lý do khiến Chelsea tin rằng các nhà vô địch La Liga và Champions League không thể ‘ép giá’ mình vụ này.

Dẫu sao, The Blues cũng đang là đội bóng vừa đăng quang tại Premier League và bước vào bàn thương lượng với tư thế của kẻ ‘nắm đằng chuôi’. Cho nên khi phía Real Madrid tỏ ra không tôn trọng mình, họ đã bỏ cuộc.

Tiền vệ 25 tuổi người Colombia đã ghi được 8 bàn thắng cùng 6 đường kiến tạo sau 22 lần ra sân tại La Liga ở mùa giải vừa rồi. Anh được liên hệ với MU trong suốt thời gian qua và mới đây, Arsenal cũng đã nhảy vào ‘tham chiến’.