Antonio Conte tỏ ra tức giận sau khi Diego Costa tỏ ra thân thiết với ông thày cũ Diego Simeone từ hồi tháng 11 năm ngoái khi ‘quái thú’ còn là cầu thủ của Chelsea. Kể từ đó, ông ngầm gạt bỏ chân sút gốc Brazil ra khỏi kế hoạch của mình.

Việc Costa thẳng thừng bày tỏ nguyện vọng trở lại Atletico Madrid như một giọt nước tràn ly. Conte nổi điên và đã gửi tới cậu học trò ngỗ ngược này một tin nhắn như sau: “Chào Diego! Tôi hi vọng lúc này cậu ổn. Tôi muốn cảm ơn cậu vì sự hợp tác ở mùa giải vừa qua và chúc cậu gặp nhiều may mắn. Cậu không còn nằm trong kế hoạch của tôi nữa”.

Nhưng ông không ngờ rằng thông điệp của mình lại được chính tiền đạo 28 tuổi tiết lộ với truyền thông.

Điều này khiến Chelsea hết sức bất lợi trên thị trường chuyển nhượng. Thứ nhất, các đối tác đã biết được đằng nào thì Costa cũng rời Stamford Bridge nên họ ép giá khiến các nhà vô địch Premier League không thể thu về mức phí chuyển nhượng nhiều nhất có thể.

Thứ hai, vì Costa - tiền đạo đã từ bỏ quê hương Brazil để cống hiến cho đội tuyển Tây Ban Nha - chắc chắn không nằm trong kế hoạch của Conte, nên Chelsea rất cần người để thay thế. Một khi các đội bóng khác biết The Blues cần người, họ sẽ ‘hét giá’ cao nhất.

Ví dụ như trường hợp của Romelu Lukaku. Dù đang là chân sút vĩ đại nhất lịch sử Everton tại giải Ngoại hạng Anh nhưng mức phí 100 triệu bảng là quá cao so với thực tài của tiền đạo người Bỉ.

‘Bút sa, gà chết’, có lẽ giờ này Conte đang ăn năn vì một phút bốc đồng của mình!