Kể từ sau khi tuyên bố rời Chelsea, John Terry vẫn chưa hề có ý định giã từ sự nghiệp thi đấu. Anh vẫn muốn ở lại Anh tiếp tục chơi bóng thêm ít nhất một mùa giải nữa. Tuy vậy, không có đội bóng nào tại Premier League thể hiện sự quan tâm tới Terry mà lời mời chỉ tới từ những CLB đang thi đấu tại giải hạng nhất, trong đó có Aston Villa và Birmingham.

Theo nhiều nguồn tin, Terry đã có mặt tại Birmingham để thương thảo hợp đồng với Birmingham City của Harry Redknapp. Đội bóng chủ sân St Andrew’s đang có lợi thế lớn so với các đối thủ khác, bởi họ đang được dẫn dắt bởi một HLV kỳ cựu người Anh, vốn đã quá hiểu rõ John Terry.

Đích thân HLV Harry Redknapp cũng tuyên bố ông muốn có sự phục vụ của trung vệ 36 tuổi. “Terry là một người đội trưởng vĩ đại và tài ba. Birmingham đã gửi cậu ấy một lời đề nghị và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức có thể để mang cậu ấy về với sân St Andrew’s. Quyết định còn lại hoàn toàn thuộc về John, nhưng một lần nữa phải khẳng định rằng cậu ấy sẽ được yêu quý tại đây.”

Mùa tới, Birmingham đặt mục tiêu trở lại Premier League và việc chiêu mộ John Terry sẽ là động lực lớn giúp họ hiện thực giấc mơ đó.