Thời gian qua, báo chí Anh và Italia liên tục loan đi thông tin Inter Milan không ngừng ve vãn Conte bằng những điều khoản vô cùng hấp dẫn: mức lương 15 triệu euro/năm cùng khoản ngân sách ‘shopping’ lên tới 350 triệu bảng ngay trong Hè 2017.

Truyền thông Tây Ban Nha cũng liệt kê nhà cầm quân sinh tại Lecce vào danh sánh những ứng viên kế nhiệm Luis Enrique.

Nhưng theo Sky Sports, Chelsea đang nỗ lực thuyết phục Conte tiếp tục cống hiến cho đội chủ sân Stamford Bridge. Và hai bên coi như đã đạt được tiếng nói chung.

Sky Sports không tiết lộ thời hạn cũng như mức lương cụ thể trong hợp đồng mới giữa The Blues và huấn luyện viên xuất sắc nhất năm 2016 của thành phố London. Nhưng giao kèo mới này sẽ được công bố trước thềm trận tứ kết Cúp FA với MU.

Conte cũng dự định đưa vợ và con gái Victoria sang sinh sống tại thủ đô nước Anh ngay sau khi mùa giải 2016/17 khép lại.

Việc ‘trói chân’ nhà cầm quân 47 tuổi cho thấy niềm tin tuyệt đối mà Ban lãnh đạo của Chelsea dành cho ông. Đây cũng là phần thưởng xứng đáng cho cựu huấn luyện viên của Juventus và đội tuyển Italia sau những gì đã làm được kể từ khi cập bến Stamford Bridge.