Trong 2 ngày qua, Tiemoue Bakayoko đã sử dụng mạng xã hội twitter để đưa giới mộ điệu từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Đầu tiên anh ‘check in’ tại Manchester rồi xóa đi. Sau đó anh xác nhận mình có mặt tại trung tâm huấn luyện Cobham của Chelsea để tiến hành kiểm tra y tế và xóa nốt.

Hôm nay anh khẳng định mình sắp không còn thuộc biên chế của Monaco và đang ở sân bay Heathrow (London). Nhưng cho tới thời điểm hiện tại, tất cả đã rõ ràng.

Trang web chính thức của Chelsea đã công bố thương vụ ‘bom tấn’ này với mức phí chuyển nhượng không được tiết lộ. Song theo nguồn tin uy tín từ Guardian, The Blues phải trả bỏ ra 39.7 triệu bảng để thuyết phục Monaco bán ngôi sao người Pháp. Tiền vệ 22 tuổi sẽ sử dụng áo số 14 ở mùa giải tới.

“Tôi rất hạnh phúc khi có mặt tại đây để gia nhập CLB. Tôi là một cổ động viên của Chelsea từ nhỏ nên được ký hợp đồng với CLB là một giấc mơ có thật với tôi”, Bakayoko chia sẻ.

“Tôi mong muốn được hoàn thiện bản thân nhiều hơn dưới sự dẫn của Antonio Conte. Ông ấy là một huấn luyện viên tuyệt vời và chắc chắn tôi sẽ được thi đấu cùng những đồng đội tuyệt vời”.

Bakayoko đầu quân cho Monaco từ năm 2014. Anh là trụ cột giúp CLB xứ Công quốc chinh phục thành công chức vô địch Ligue 1 sau 17 năm chờ đợi và vào tới bán kết Champions League ở mùa giải 2016/17 vừa rồi.