Tiền đạo người Tây Ban Nha được cho là bị Antonio Conte "xử phũ" khi chiến lược gia người Italia đã nhắn tin trực tiếp yêu cầu Costa rời khỏi Chelsea trong mùa hè vừa qua, cho dù anh đã góp công lớn giúp The Blues giành ngôi vô địch Premier League với 20 bàn cho đội chủ sân Stamford Bridge.

Sau đó, chân sút sắp bước sang tuổi 30 này đã từ chối trở lại trung tâm huấn luyện Cobham của Chelsea, và kéo dài kỳ nghỉ hè ở Brazil để chờ ngày trở lại Atletico Madrid, đội bóng đã liên tục đàm phán với The Blues trong thời gian qua để đưa Costa trở lại Madrid.

Ngay sau khi đạt thỏa thuận rời Chelsea chuyển đến Atletico Madrid, Diego Costa đã lên tiếng nói về mối quan hệ với HLV Antonio Conte.

Theo đó, trái với mọi phỏng đoán, Costa khẳng định anh không có môi thâm thù gì với Conte.

“Không có gì ở đây, tôi không nổi giận với ai và cũng không thù ghét ai. Mọi chuyện đều nguội lạnh”, Costa trả lời các phóng viên khi được hỏi liệu anh có thù ghét Conte hoặc ai đó ở Chelsea.

Bên cạnh đó, Costa tiết lộ người hâm mộ Chelsea vẫn thường xuyên nhắn tin cho anh và anh cũng rất yêu mến CĐV The Blues sau 3 năm gắn bó cùng đội chủ sân Stamford Bridge với 2 danh hiệu Premier League.

Sau khi Chelsea và Atletico đạt thỏa thuận trong thương vụ này, Diego Costa đã tức tốc trở lại Madrid để kiểm tra y tế và ký hợp đồng với đội bóng của Diego Simeone. Tuy nhiên, do lệnh cấm chuyển nhượng của đội bóng Tây Ban Nha này nên anh chỉ được phép thi đấu cho Atletico vào đầu tháng 1 tới.