Marco Reus đang là đội trưởng của Dortmund và Giám đốc điều hành Michael Zorc từng thừa nhận ngôi sao người Đức có một vai trò đặc biệt quan trọng tại Signal Iduna Park. Hợp đồng của anh còn thời hạn tới tháng 6/2019.

Bất chấp điều đó, Chelsea tin rằng với 70 triệu bảng được đặt lên bàn đàm phán, họ sẽ thuyết phục đối tác đang chơi tại Bundesliga thay đổi quan điểm. Antonio Conte xem Reus là một phần trong kế hoạch tăng cường lực lượng để The Blues sẵn sàng chinh chiến tại Champions League mùa tới.
 
Dùng ‘bao tải tiền’, Chelsea nhảy vào tranh ứng viên số 1 thay thế Sanchez với Arsenal
Marco Reus là mục tiêu chung của cả Chelsea và Arsenal trong Hè 2017

Trong khi đó, Reus cũng đang là mục tiêu số 1 của Arsenal trong trường hợp họ buộc phải bán Alexis Sanchez. Báo chí Anh hôm nay liên tục loan đi những mâu thuẫn sâu sắc giữa chân sút người Chile với huấn luyện viên Arsene Wenger.

Sanchez tỏ ra bực dọc ra mặt khi không được đá chính ở trận đấu quan trọng với Liverpool tại vòng 27 giải Ngoại hạng Anh vào cuối tuần trước. Chân sút 28 tuổi đã cười một cách đầy ẩn ý trên hàng ghế dự bị và phát đi thông điệp muốn rời Emirates.

Bởi vậy, Arsenal sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc cạnh tranh này, một khi đối thủ lại là Chelsea của Roman Abramovic nổi tiếng hào phóng và ‘chịu chơi’.