Chân sút gốc Brazil chính là tác giả của bàn thắng quyết định giúp Tây Ban Nha đánh bại Marcedonia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu diễn ra vào rạng sáng nay. Nhưng tương lai của Diego Costa còn đáng quan tâm hơn pha lập công giúp La Roja bảo toàn ngôi đầu bảng G trước sự cạnh tranh quyết liệt của Italia.

Tiền đạo 28 tuổi xem như không còn nằm trong kế hoạch của Antonio Conte sau những mâu thuẫn khó có thể hàn gắn giữa họ. Song anh còn 2 năm hợp đồng với Chelsea và ‘quái thú’ khẳng định mọi thứ tùy thuộc vào quyết định của Ban lãnh đạo đội bóng.

“Tôi không biết. Hợp đồng của tôi với Chelsea còn thời hạn 2 năm nữa và họ cần phải minh bạch rằng họ đang muốn gì ở tôi”, Diego Costa cho biết.

“Bây giờ tôi phải chờ đợi quyết định của Chelsea. Nếu họ không muốn tôi nữa, tôi sẽ tìm cho mình một đội bóng mới”.

‘Quái thú’ được cho là muốn trở lại Atletico Madrid. Ngặt nỗi, các nhà cựu vô địch La Liga đang bị cấm chuyển nhượng tới trước kỳ chuyển nhượng tháng 1/2018. AC Milan và một vài đội bóng của Trung Quốc cũng quan tâm tới cầu thủ này. Song Milan thì không đáp ứng được mức lương anh mong muốn còn Chinese Super League là giải đấu anh chẳng hề hứng thú.

Vậy nên anh chờ quyết định từ phía Chelsea cũng là một giải pháp hợp lý!