Theo cựu danh thủ của Arsenal, Perry Groves,  Antonio Conte sẽ bị ông chủ Abramovich ra tay ‘trảm’ trước lễ Giáng sinh, tương tự như Jose Mourinho cách đây 2 năm.

Sau trận hòa 3-3 với Roma, Conte cho biết Chelsea ở trong tình trạng ‘cấp bách’ do cuộc khủng hoảng chấn thương, mà vào lúc này tuyến giữa chỉ còn đúng... Cesc Fabregas đủ phong độ để chơi trước Watford. Tuy nhiên, theo Groves thì Stamford Bridge còn có vấn đề lớn hơn thế: tương lai của nhà cầm quân người Italia.

"Antonio Conte sẽ rời Chelsea trước Giáng sinh. Roman Abramovich không quan tâm đến những lời than van, rên rỉ. Ông ta rất tàn nhẫn. Hãy nhìn những gì từng xảy ra với Mourinho”, Groves phân tích.

Chelsea bị thua liên tiếp 2 trận ở Ngoại hạng Anh, đang xếp thứ 5, kém Man City dẫn đầu 9 điểm. Ngoài khó khăn đến từ vấn nạn chấn thương, thì Conte còn phải đối mặt với ‘cuộc chiến’ ở bên trong phòng thay đồ. Nhật báo The Times cho hay, một số cầu thủ không hài lòng với chương trình tập luyện nặng của ông thầy người Italia.

Mùa trước, cũng với phương pháp tập ấy giúp The Blues lên ngôi, nhưng giờ đây có thể khiến Conte rơi cảnh tương tự như Mourinho, bị mất việc chỉ sau ít tháng giúp CLB đoạt chức vô địch Ngoại hạng Anh.