Điều phải đến đã đến. Sau khi giúp Chelsea vô địch Premier League ngay trong mùa giải đầu tiên, Conte đã được Ban lãnh đạo CLB trọng thưởng bằng một hợp đồng mới. Quá trình đàm phán bắt đầu từ tháng 5/2017 đã hoàn tất và được công bố cách đây ít giờ.

Như vậy, chiến lược gia 47 tuổi sẽ gắn bó với Chelsea tới tháng 6/2021 thay vì tháng 6/2019 như giao kèo cũ. Mức lương mới của ông chưa được tiết lộ.

“Tôi rất vui khi ký hợp đồng mới với Chelsea. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ trong năm đầu tiên để đạt được danh hiệu tuyệt vời và tôi tự hào về điều này. Bây giờ chúng tôi càng phải làm việc chăm chỉ hơn nữa để bảo vệ thành quả của mình”, Conte chia sẻ.

“Các cổ động viên của Chelsea đã ủng hộ tôi rất nhiều kể từ khi tôi đến đây. Điều quan trọng là chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để hướng tới những thành công hơn nữa”.

Về phía Ban lãnh đạo của The Blues, họ cũng không giấu nổi niềm vui khi thuyết phục thành công Conte cam kết tương lai dài hạn với CLB.

“Antonio đã giành được những thành công đáng kinh ngạc ở mùa giải trước. Ông ấy thích nghi với Premier League một cách nhanh chóng và dẫn dắt chúng tôi tới chức vô địch Premier League”, Giám đốc Marina Granovskaia cho biết.

“Hợp đồng mới này cho thấy niềm tin lớn lao của chúng tôi đối với Antonio. Ông ấy có thể đưa chúng tôi tiếp tục bảo vệ danh hiệu quốc nội đồng thời tiến xa ở Champions League trong lần trở lại này”.

Mùa 2016/17, Conte đã lập kỷ lục về số trận thắng trong một mùa ở Ngoại hạng Anh: 30 trận, và lập nên kỷ lục về số chiến thắng liên tiếp của CLB Chelsea ở giải đấu nổi tiếng khắc nghiệt này: 13 trận.