Chưa đầy một ngày sau thắng lợi kịch tính trước Bayern Munich ở Champions League, các CĐV Real Madrid đã phải nhận tin không vui khi chuẩn bị mất đi tiền đạo trẻ đầy tài năng Morata.

Tờ Diario Gol khẳng định Alvaro Morata và Chelsea đã hoàn toàn thống nhất các điều khoản cá nhân với nhau. Theo đó, tuyển thủ người Tây Ban Nha sẽ kí hợp đồng 5 năm với Chelsea và hưởng mức lương 5,2 triệu bảng/ mùa kèm các khoản thưởng khác.

Cách đây không lâu, đội bóng của tỉ phú Roman Abramovich từng ra giá 51,2 triệu bảng để hỏi mua Morata nhưng đã bị Real thẳng thừng từ chối. Tuy nhiên, khi Chelsea nâng giá lên con số 64 triệu bảng thì có vẻ mọi khúc mắc giữa 2 bên đã được giải quyết.

Morata được cho là sự thay thế hoàn hảo cho Diego Costa, người dự kiến có thể rời  Chelsea trong mùa hè này. Điểm đến của Costa có thể là Trung Quốc, nhưng khả năng về Atletico Madrid cũng không phải là không có khả năng, theo như lời Costa chia sẻ trước đó.

Nếu thương vụ này kết thúc thành công, Real sẽ thu về khoản lãi lớn bởi họ vừa mua lại Morata từ Juventus với giá chỉ 26,9 triệu euro.