Ban lãnh đạo của Chelsea đang xúc tiến đàm phán gia hạn với hai trụ cột là Eden Hazard và Thibaut Courtois. Các cuộc thương lượng diễn ra khá suôn sẻ.

Theo chuyên trang Goal.com, ngôi sao người Bỉ sẽ được tăng lương gấp rưỡi so với con số 200.000 bảng/tuần đang nhận hiện tại. Nếu đồng ý, Hazard trở thành cầu thủ có mức đãi ngộ cao nhất giải Ngoại hạng Anh, 300.000 bảng mỗi tuần.

Sở dĩ Chelsea hào phóng đến vậy bởi Hazard là mục tiêu theo đuổi hàng đầu của Real Madrid trong vài kỳ chuyển nhượng gần đây. Một khi Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League mùa 2014/15 đặt bút ký tiếp, anh sẽ cam kết tương lai lâu dài ở sân Stamford Bridge.

Trong khi đó, Courtois cũng nhận được lời đề nghị hấp dẫn, gia hạn hợp đồng đến 2022 và hưởng mức lương 200.000 bảng/tuần. Con số này cao hơn đáng kể so với 120.000/tuần mà thủ thành 26 tuổi đang nhận.

Như Hazard, ‘người nhện’ từng chơi cho Atletico Madrid dưới dạng cho mượn không ít lần trực tiếp hoặc gián tiếp đề cập tới việc gia nhập Real Madrid. Nhưng với động thái mới nhất này, The Blues hi vọng Courtois quên ý định này đi.