Đổi lại, Chelsea muốn Alex Chamberlain chuyển đến Stamford Bridge theo chiều ngược lại. Đó là nội dung của những tiết lộ mới nhất về tương lai của Nemanja Matic trên Metro.

Giao kèo của Chamberlain với Arsenal chỉ còn hiệu lực đến tháng 6/2018 và tính đến thời điểm hiện tại, hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận gia hạn. Ngôi sao đa năng người Anh không có nhiều cơ hội đá chính nên muốn tìm một bến đỗ khác.

Trong khi đó, Matic sẽ thành người thừa của Chelsea nếu các nhà đương kim vô địch Premier League kích hoạt thành công ‘bom tấn’ mang tên Tiemoue Bakayoko.
 
‘Thâm cừu’ MU, Chelsea đẩy Matic sang… Arsenal
Chelsea muốn đổi Matic lấy Chamberlain của Arsenal

Antonio Conte đánh giá cao tốc độ, thể lực cũng như sự đa năng của Chamberlain. Mùa tới, The Blues cần làm mới mình để tránh bị các đối thủ bắt bài và cũng tham dự Champions League nên chiến lược gia sinh tại Lecce rất cần sự đa dạng về chiến thuật.

Liverpool và Man City cũng công khai theo đuổi cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Southampton nhưng với việc đang nắm trong tay Matic, Chelsea đang chiếm thế thượng phong ở thương vụ này.

Bởi vậy, dù ‘máy quét’ người Serbia - ngôi sao sẽ vắng mặt trong chuyến du đấu sắp tới tại Trung Quốc - rất muốn tái ngộ Jose Mourinho nhưng sau khi bị vuột mất Romelu Lukaku vào tay MU, nửa xanh và nửa đỏ thành London có thể thực hiện một cuộc trao đổi mang tính lịch sử.