Antonio Conte đang vấp phải những trở ngại tương tự như Jose Mourinho trong mùa giải thứ 2 ở Stamford Bridge, sau khi giúp Chelsea vô địch giải Ngoại hạng Anh.

Thời gian qua, xuất hiện những tin đồn rằng nhà cầm quân người Ý cũng sắp rơi cảnh như đồng nghiệp tới từ Bồ Đào Nha, bị ông chủ Abramovich sa thải phũ phàng trước Giáng sinh, do kết quả bết bát, mà nguyên nhân sâu sa là các trụ cột của CLB ‘đam sau lưng’.

Tuy nhiên, chia sẻ với Manchester Evening News, người gác đền số 1 - Thibaut Courtois - đã khẳng định rằng anh và đồng đội tuyệt đối không để chuyện đó xảy ra một lần nữa.
 
Trụ cột của Chelsea cam kết không ‘đâm sau lưng’ Conte như Mourinho
Courtois sẽ không để Conte bị 'bay ghế' ở Chelsea như Mourinho trước đây

"Nếu chúng tôi để thua Watford, chắc chắn mọi bàn tán nhiều hơn (về tương lai huấn luyện viên Conte). Khi bị đội bạn dẫn 2-1, chúng tôi quả gặp khó khăn, và Watford có thể khiến tỉ số đến 4-1. Nhưng chúng tôi đã chiến đấu trở lại và giành chiến thắng, điều này thật quan trọng.

Năm 2015 (thời Mourinho), chúng tôi cũng muốn chiến đấu nhưng đã không được. Do xui và cả một số thứ khác xảy ra...

Nhưng lúc này chúng tôi đang cho thấy muốn chiến đấu trở lại. Chúng tôi muốn giành chiến thắng, không muốn bị thất bại. Chúng tôi cũng muốn chiến đấu vì chính mình. Một số trong chúng tôi (Chelsea hiện thời có thêm những người mới) nhớ những gì xảy ra 2 năm trước đây và không muốn điều tương tự xảy ra".