‘Có tới 99,9% khả năng tôi sẽ chia tay sân cỏ sau mùa giải tới, World Cup 2018 có thể là giải đấu cuối cùng của tôi. Đã đến lúc phải dừng lại rồi’, Buffon chia sẻ.

Cũng theo người gác đền 39 tuổi, vẫn có 1 khả năng anh sẽ kéo dài sự nghiệp thêm 1 mùa giải, đó là khi Juventus đăng quang Champions League mùa tới.

‘Nếu Juventus vô địch Champions League, tôi sẽ thi đấu thêm một mùa giải nữa để vô địch FIFA World Cup Club’, Buffon cho biết thêm.

Bắt đầu sự nghiệp bóng đá tại Parma nhưng Buffon dành trọn vẹn những năm tháng thi đấu đỉnh cao cho Juventus, kể cả khi Bà đầm già thành Turin bị phạt xuống hạng Serie B.

Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Buffon đã 8 lần vô địch Serie A và 4 lần đăng quang Cúp quốc gia Italia cùng với Juventus, cùng với đó là chức vô địch World Cup 2006 cùng ĐT Italia. Song điều nuối tiếc lớn nhất với thủ thành cao 1m91 là anh vẫn chưa 1 lần đăng quang Champions League cho dù đã 3 lần vào đến chung kết giải đấu này cùng Juventus.

Mới đây nhất, Buffon cùng Juve đã lọt vào tới trận chung kết Champions League mùa 2016/17. Nhưng họ đã để thua cay đắng Real 1-4 và một lần nữa chịu cảnh về nhì.