Trang chủ Juventus chính thức xác nhận họ đã chiêu mộ thành công thủ thành Mattia Perin từ CLB Genoa. Hợp đồng sẽ có thời hạn 4 năm đến tháng 6/2022. Theo công bố chi tiết thì giá trị chuyển nhượng rơi vào khoảng 12 triệu euro, và sẽ tăng thêm 3 triệu euro tùy thuộc vào đóng góp của thủ thành này dành cho đội chủ sân Juventus Arena.

Mattia Perin gia nhập đội trẻ Genoa vào năm 2008 và anh chỉ mất 2 năm để lọt vào đội một. Nhưng vì là thủ thành còn khá trẻ nên Perin không có cơ hội cạnh tranh suất bắt chính. Mùa giải 2011/2012 anh được Genoa đem cho Padova mượn, và mùa giải sau là Pescara, nơi mà Perin đã có một trận đấu xuất thần với Fiorentina khi có tổng cộng 15 pha cứu thua trong 90 phút.

Sau khi trở về Genoa vào năm 2013, anh đã có tổng cộng 150 lần ra sân. Trong 5 năm qua ở Serie A, cùng với Gianluigi Donnarumma, Mattia Perin là thủ thành có tỉ lệ cứu thua cao thứ 2 giải đấu (73%), chỉ xếp sau duy nhất huyền thoại Gianluigi Buffon. Riêng mùa giải này con số đó đã tăng lên 75%, con số cao nhất trong các thủ môn người Ý có số lần ra sân 25 trận trở lên.

Ở đội tuyển Italia, Perin có trận đấu ra mắt vào năm 2014 với Albania và giữ sạch lưới. Nhưng trong thời kỳ Buffon vẫn quá ổn định thì anh gần như không có cơ hội bắt chính. Mãi đến hôm thứ hai vừa qua anh mới có màn quay trở lại trong trận đấu Italia hòa Hà Lan 1-1 trên sân Allianz.

Với sự bổ sung này, Mattia Perin cùng Szczesny sẽ cạnh tranh cho một suất bắt chính ở Juventus thời kỳ hậu Buffon.