Sau khi bỏ lỡ trận mở màn Premier League 2017-18 với Watford, Philippe Coutinho tiếp tục vắng mặt ở trận lượt đi play-off Champions League với Hoffenheim. Diễn biến này có thể xem là dấu hiệu cho thấy ngôi sao người Brazil đã sẵn sàng rời Anfield để tới Barca thi đấu.
 
Liverpool không muốn mất nhân tố quan trọng như Coutinho nhưng họ không thể ngăn cản bởi theo SkySport, ngôi sao người Brazil đã đề đạt nguyện vọng tới Barca thi đấu.

Là đội trưởng của Liverpool, Jordan Henderson cũng đã hết mực khuyên nhủ Coutinho ở lại. Nhưng trước báo giới, anh đã thừa nhận khả năng ra đi của Coutinho và cho rằng lời nói của mình không thể thay đổi quyết định của tiền vệ người Brazil.

“Tôi đã nói chuyện với Coutinho bởi cậu ấy là đồng đội của tôi. Tôi rất thân với Coutinho nhưng tôi hoàn toàn tôn trọng cậu ấy. Tôi không nghĩ mình có thể tác động tới quyết định của cậu ta.

Tất nhiên, tất cả mọi người ở đây đều muốn Coutinho ở lại bởi cậu ấy là cầu thủ đẳng cấp. Nhưng hiện tại, tình thế là rất phức tạp. Là 1 cầu thủ, chuyện đi hay ở là điều có thể xảy ra”, đội trưởng của Liverpool chia sẻ.

Trước đó, HLV Jurgen Klopp cũng đăng đàn khẳng định ông buộc phải chấp nhận để Coutinho nếu đây là quyết định của BLĐ Liverpool.
 
Theo báo giới Anh, Barca đã sẵn sàng trả cho Liverpool 100 triệu bảng để có Coutinho sau 2 lần đàm phán bị từ chối. Nếu không có gì thay đổi, thương vụ này sẽ được hoàn tất ngay trong tuần này.