Hồi mùa Hè, Liverpool đã kiên quyết giữ chân Philippe Coutinho trước các đề nghị hấp dẫn từ Barca. Tuy nhiên, đến cuối cùng họ vẫn phải để ngôi sao người Brazil chuyển đến Camp Nou khi kỳ chuyển nhượng tháng 1/2018 mở cửa.

Theo chia sẻ của Jurgen Klopp và chính ngôi sao 25 tuổi thì Liverpool đã làm mọi thứ để giữ ‘Phù thủy nhỏ’ ở lại Anfield nhưng không thành công. Trong buổi họp báo trước trận đấu với Man City thuộc khuôn khổ vòng 23 Ngoại hạng Anh, nhà cầm quân người Đức tiết lộ sự thật chua chát hơn.

Khi được hỏi tại sao Liverpool lại để Coutinho ra đi ở giữa mùa giải, Klopp nói: “Chúng tôi không có lựa chọn nào khác. Nếu có ai đó cảm thấy tức giận, thất vọng cùng cực trong trường hợp này thì đó phải là huấn luyện viên của cầu thủ đòi ra đi”.

“Nhưng tôi không tức giận, bởi vì tôi biết chúng tôi đã làm mọi thứ để giữ Coutinho ở lại và tiếp tục cam kết với toàn đội. Đến Barca là giấc mơ của cậu ấy, sự thật là như vậy.

Chúng tôi có hợp đồng nhưng rất khó giữ cậu ấy ở lại trong phần còn lại của mùa giải. Cậu ấy sẽ tiếp tục cống hiến nếu ở lại? 100% là không. Điều rõ ràng là cậu ấy không sẵn sàng làm thêm bất cứ điều gì khác cho đội bóng”, Klopp chua chát thừa nhận.

Bên cạnh đó, Juergen Klopp cho biết Liverpool không nhất định phải tìm người thay thế Coutinho trong tháng 1 này.