Hồi tháng Tám năm ngoái, Liverpool đã đạt thỏa thuận chiêu mộ Naby Keita từ RB Leipzig với giá 48 triệu bảng. Thương vụ này chỉ chính thức xảy ra vào tháng 7 năm nay khi điều khoản mua lại hợp đồng của tiền vệ người Guinea được kích hoạt.

Sau khi mất Philippe Coutinho vào tay Barcelona, đội chủ sân muốn có ngôi sao 22 tuổi ngay lập tức. Chính vì thế, họ chấp nhận chi thêm tiền nhằm thuyết phục RB Leipzig ‘nhả’ người trong tháng 1 này.

Theo Guardian, Liverpool sẵn sàng trả thêm 18 triệu bảng, nâng tổng phí chuyển nhượng của thương vụ lên thành 66 triệu bảng. Đây là số tiền rất lớn trong hoàn cảnh Keita không được phép thi đấu ở Champions League mùa này.

Mặc dù vậy, nó vẫn không đủ khiến RB Leipzig thay đổi quan điểm. Năm ngoái, RB Leipzig đã thẳng thừng từ chối đề nghị của Liverpool và chỉ ‘chịu thua’ vì điều khoản phá hợp đồng của Keita. Họ tuyên bố họ không thiếu tiền và muốn giữ nguyên bộ khung làm nên thành công ở mùa đầu tiên tham dự Bundesliga.

Chia sẻ với BBC Sport về thông tin trên, huấn luyện viên trưởng của RB Leipzig, ông Ralph Hasenhuttl, tái khẳng định kế hoạch giữ Keita đến hết mùa giải. “Tình hình vẫn như trước, chúng tôi không có lý do gì để Keita ra đi sớm”, Hasenhuttl cho biết.

Trong khi đó, đại diện CLB cũng nhấn mạnh mọi chuyện không thay đổi và họ không chấp nhận nhún nhường Liverpool trong vụ chuyển nhượng này.

Hiện tại, RB Leipzig chỉ đứng thứ 5 tại Bundesliga và phải xuống chơi ở Europa League. Ban lãnh đạo và Ban huấn luyện của đội bóng muốn giữ Keita ở lại nhằm chiến đấu cho chiếc vé tham dự Champions League mùa tới.