Sau khi để Bacary Sagna và Gaël Clichy ra đi, nhu cầu bổ sung hậu vệ cánh của Man City đang rất bức thiết. Trong bối cảnh thương vụ chiêu mộ Kyle Walker từ Tottenham khó khả thi do Spurs đòi tới 40 triệu bảng, HLV Pep Guardiola rất muốn tái hợp với trò cũ Dani Alves – chân chạy cánh cừ khôi của ông thời đỉnh cao tại Barcelona.

Mức giá 5 triệu bảng được cho là phù hợp với một cầu thủ đã 34 tuổi như Dani Alves, hơn thế nữa anh chỉ còn 1 năm hợp đồng với Juventus. Phía Man City sẵn sàng đưa ra bản hợp đồng có thời hạn 2 năm cho ngôi sao người Brazil.

Trên mạng xã hội, tiền đạo Gonzalo Higuain đã đăng tải thông điệp chia tay Dani Alves. Song sau đó, không hiểu vì lý do gì mà chân sút Argentina vội vã xoá dòng tin chia tay này.

Về phía Dani Alves, trong cuộc trả lời phỏng vấn vào hôm qua, hậu vệ Brazil khẳng định, mục tiêu số 1 của anh là đến Premier League tuy nhiên không công bố chính thức thời gian.

Theo Dani Alves, trước khi gia nhập Juventus, anh nhận được rất nhiều lời mời từ các đội bóng Premier League nhưng quyết định đến Serie A để học tập kĩ năng phòng thủ ở đây trước khi đến Anh.

Được biết thương vụ chuyển nhượng Alves từ Juventus sang Man City có thể hoàn tất trong 48 giờ tới. Như vậy hậu vệ Brazil sẽ trở thành tân binh thứ 3 của City ở kỳ chuyển nhượng hè 2017, Bernardo Silva và Ederson.