Hợp đồng giữa Pep Guardiola và Man City sẽ hết hạn vào mùa Hè năm 2019. Mặc dù chưa thể giúp CLB giành chức vô địch ở Premier League hay Champions League nhưng nhà cầm quân người Catalan vẫn nhận được sự ủng hộ lớn từ đội ngũ quản lý của CLB chủ sân Etihad.

Bởi lẽ đó, ‘giới chóp bu’ của Man City đang có kế hoạch ký hợp đồng dài hạn với cựu huấn luyện viên trưởng của Barcelona và Bayern Munich.

Daily Mail cho hay, nhiều khả năng giao kèo này sẽ được ký bởi mối quan hệ tốt đẹp giữa Guardiola và Ban lãnh đạo CLBMan City. Tuy nhiên, ông thày ‘đầu muốn tập trung chinh phục ngai vàng giải Ngoại hạng Anh mùa này trước đã. Do đó, hai bên sẽ chỉ ngồi vào bàn đàm phán vào mùa Hè sang năm.

Hiện tại, Pep đang nhận lương 15 triệu bảng/năm. Theo vài nguồn tin thân cận, con số ấy sẽ được tăng thêm. Ông đang sống hạnh phúc bên gia đình ở vùng Tây Bắc Manchester.

Pep Guardiola rất vui khi những học trò tại Citizens thích nghi tốt hơn với chiến thuật của mình ở mùa giải này. Những vấn đề ở mùa giải trước đã được khắc phục tối đa.

Bên cạnh đó, trong thời gian tới, Guardiola đang có kế hoạch giúp những tài năng trẻ như Phil Foden tiến bộ. Ông đã đưa ra khá nhiều lời khuyên cho cầu thủ trẻ này trong thời gian qua. Đây là ‘viên ngọc’ mà vị ‘thuyền trưởng’ 46 tuổi phát hiện ở lò U18 Man City từ mùa giải 2016/17.