Cách đây hơn 3 tuần, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã ban hành án cấm chuyển nhượng đối với Chelsea trong 2 kỳ (Hè 2019 và tháng 1/2020). Đội chủ sân Stamford Bridge ‘nhúng chàm’ vì vi phạm quy tắc chuyển nhượng đối với cầu thủ nước ngoài dưới 18 tuổi.

Không chỉ Chelsea, FIFA cũng ‘sờ gáy’ một loạt CLB khác đang chơi tại giải Ngoại hạng Anh. The Sun cho hay, Cơ quan quyền lực nhất làng túc cầu giáo đã chuẩn bị hoàn tất hồ sơ và đủ bằng chứng để buộc tội Man City. Án phạt (cấm chuyển nhượng) đối với The Citizens sẽ được FIFA ban hành trong khoảng 1 đến 2 tuần tới.

“Chúng tôi đã điều tra Man City trong một quá trình lâu dài. Họ vi phạm những quy định tương tự Chelsea. Sẽ sớm thôi, chúng tôi sẽ thông báo kết quả trong 1 hoặc 2 tuần tới”, The Sun dẫn lời một quan chức của FIFA.

Ngoài án cấm chuyển nhượng, Man City còn đối mặt với nguy cơ vi phạm Luật Công bằng tài chính. Cách đây 1 tuần, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã xác nhận họ đang trong quá trình điều tra tài chính đối với đội chủ sân Etihad. Nếu bị kết luận là vi phạm, nửa Xanh thành Manchester ngoài việc phải nộp phạt hành chính còn có thể bị cấm tham dự Champions League.

Man City đang nuôi mộng ‘ăn bốn’ mùa 2018/19: đã vô địch Cúp Liên đoàn Anh, đang dẫn đầu Premier League, đã lọt vào tứ kết Champions League và FA Cup. Nhưng họ đang đứng trước nguy cơ phải trả những cái giá đắt từ những hành vi không lấy làm quang minh chính đại trong quá khứ.