“City vui mừng thông báo việc ký hợp đồng với Danilo từ Real Madrid. Cầu thủ 26 tuổi này ký hợp đồng 5 năm và hiện đang cùng các đồng đội mới tham gia chuyến du đấu tại Mỹ cùng CLB”, trích thông báo từ trang web chính thức của Man City.

Mức phí chuyển nhượng của thương vụ này không được các bên liên quan tiết lộ. Song theo BBC Sports, nửa xanh thành Manchester sẽ phải trả cho các nhà đương kim vô địch Champions League và La Liga số tiền là 26.5 triệu bảng.

“Tôi rất, rất vui. Tôi nhận được sự quan tâm của một vài CLB khác nhưng giấc mơ của tôi là được thi đấu dưới sự dẫn dắt của Pep Guardiola. Và bây giờ giấc mơ ấy đã trở thành hiện thực”, Danilo chia sẻ.

“Ngay khi biết được rằng ông ấy quan tâm tới tôi, tôi đã muốn trở thành một cầu thủcủa Man City. Tôi không thể chờ đợi để bắt đầu và tôi mong muốn được sát cánh bên những đồng đội mới trong những tuần tới”.

Ngôi sao người Brazil trở thành tân binh thứ 4 của Man City tính đến thời điểm hiện tại của kỳ chuyển nhượng Hè 2017, sau tiền vệ Bernardo Silva (43 triệu bảng), thủ môn Ederson Moraes (35 triệu bảng) và hậu vệ Kyle Walker (50 triệu bảng).

The Citizens cũng đã đạt thỏa thuận chiêu mộ ‘bom tấn’ Benjamin Mendy từ Monaco và thương vụ này sẽ sớm được công bố rộng rãi.