“Man City rất vui mừng thông báo về việc ký hợp đồng với Benjamin Mendy từ Monaco. Hậu vệ người Pháp đã ký hợp đồng 5 năm với CLB và mặc áo số 22”, trích thông báo từ trang web chính thức của The Citizens.

Mức phí chuyển nhượng của thương vụ không được các bên liên quan tiết lộ, song theo chuyên trang 90min.com và ESPN, nhà cựu vô địch Ngoại hạng Anh đã phải bỏ ra 52 triệu bảng để hoàn tất mọi thủ tục.

Như vậy, Man City một lần nữa phá kỷ lục chuyển nhượng để biến Mendy thành hậu vệ đắt giá nhất hành tinh. Trước đó họ cũng chi tới 50 triệu bảng để ‘rước’ về Kyle Walker từ Tottenham.

Một kỳ chuyển nhượng có phần ‘điên rồ’ của nửa xanh thành Manchester. Tính đến thời điểm hiện tại của phiên chợ Hè 2017, The Citizens đã bỏ dải ngân tới hơn 175 triệu bảng để Pep Guardiola tăng cường lực lượng.

Mendy trở thành ‘bom tấn’ thứ năm của Man City, sau những Bernardo Silva (43 triệu bảng), Ederson Moraes (35 triệu bảng), Kyle Walker (50 triệu bảng), Danilo (26.5 triệu bảng).

Họ cùng với AC Milan là hai CLB mạnh tay nhất châu Âu trong Hè 2017. Liệu Man City đã dừng lại hay tiếp tục tạo nên những bất ngờ nữa?