Cụ thể hơn nữa, đó đều là những hậu vệ cánh: Benjamin Mendy từ Monaco và Danilo từ Real Madrid. Cả hai chỉ còn cách việc trở thành tân binh của Man City một cuộc kiểm tra y tế mà thôi.

Những nguồn tin uy tín nhất tại Pháp như nhật báo L’Equipe hay đài phát thanh RMC đều xác nhận nửa xanh thành Manchester và Monaco đã chốt xong mọi thỏa thuận về Mendy. Mohamed Bouhasfi, nhà báo nổi tiếng của RMC, đã tiết lộ trên trang twitter cá nhân rằng The Citizens sẽ chi tới 52 triệu bảng (57.5 triệu euro) để hoàn tất việc sở hữu chữ ký của ngôi sao 23 tuổi.

Mohamed Bouhasfi cũng là người đầu tiên đăng tải thông tin về việc Tiemoue Bakayoko rời Monaco để gia nhập Chelsea cách đây chưa lâu.
 
NÓNG: Man City ‘nổ’ cùng lúc 2 ‘bom tấn’, cả châu Âu kinh ngạc
Danilo đang trên đường rời Real Madrid để gia nhập Man City

Nhưng mọi thứ chưa dừng lại ở đó. ESPN và Sky Sports khẳng định Danilo cũng đang trên đường rời Los Angeles để trở lại châu Âu và hoàn tất việc cập bến Etihad sau 48 giờ nữa.

Đích thân Zinedine Zidane cũng xác nhận hậu vệ người Brazil chuẩn bị chia tay Real Madrid để đầu quân cho Man City. Mức phí chuyển nhượng của thương vụ này vào khoảng 27 triệu bảng.

Pep Guardiola đang thực hiện cuộc cách mạng ở hàng thủ của The Citizens. Những Pablo Zabaleta, Gael Clichy, Bacary Sagna đã ra đi để nhường chỗ cho những hậu vệ trẻ trung và phù hợp với triết lý của ông hơn như Kyle Walker và sắp tới là Mendy và Danilo.