Ban đầu, Pep Guardiola rất ‘kết’ Van Dijk nhưng Liverpool đã tỏ ra quyết đoán hơn ở thương vụ này. Vì vậy, nhà cầm quân người Catalan được cho là đã thuyết phục man City chuyển hướng sang Harry Maguire.

Maguire đã gây ấn tượng mạnh mẽ kể từ khi gia nhập Leicester từ Hull City ở kỳ chuyển nhượng Hè 2017 với mức phí 17 triệu bảng. The Citizens sẵn sàng chi 50 triệu bảng, gấp 3 con số nói trên để thuyết phục The Foxes nhượng lại trụ cột của mình.

Guardiola xem ngôi sao 24 tuổi là sự kế thừa hoàn hảo cho Vincent Kompany, trung vệ đội trưởng đã bước sang tuổi 31 và liên tục gặp rắc rối chấn thương trong 2 mùa giải trở lại đây.

Bản thân Maguire cũng vô cùng hào hứng trước viễn cảnh thi đấu dưới sự dẫn dắt của Pep cũng như được ‘hít thở’ không khí ở Champions League. Điều này sẽ giúp anh dễ dàng lọt vào ‘mắt xanh’ của Gareth Southgate và cùng đội tuyển Anh tham dự World Cup 2018.

Dù John Stones đã bình phục chấn thương nhưng Man City hiện tại chỉ có Nicolas Otamendi là thi đấu thực sự ổn định. Và việc bổ sung Maguire là một giải pháp hợp lý của Guardiola.