Theo đó, dù còn hợp đồng với AS Monaco đến tận năm 2020, nhưng HLV Jardim vẫn bỏ ngỏ khả năng rời đội bóng khi mùa giải khép lại. Tờ Sun Sport mới đây đã xác nhận thông tin trên.

Điều này hoàn toàn trùng khớp với phát biểu của Jardim cách đây vài hôm. Khi đó, ông tiết lộ: "Như một quy tắc sống, tôi không bao giờ ở một CLB quá lâu bởi vì tôi là người cầu tiến. Lý tưởng đó chưa bao giờ thay đổi. Do đó, tôi sẽ chỉ rời Monaco nếu có một đội bóng chất lượng hơn ngỏ lời. Tôi vẫn đang hạnh phúc ở đây và sẽ làm hết mình trước khi hợp đồng với đội bóng kết thúc."

Đội bóng chất lượng nào khác ngoài Arsenal hay Chelsea đây Jardim, hay còn giải đấu nào hấp dẫn hơn Premier League?

Thực tế, chuyện chiến lược gia người Bồ Đào Nha ra đi chỉ là vấn đề thời gian, nhất là sau trận thua không tưởng 1-7 trước đại kình địch PSG. BLĐ Monaco sau đó phải làm một việc hiếm có trong tiền lệ - trả lại tiền vé cho các cổ động viên lặn lội tới sân khách và chứng kiến thất bại nặng nề của đội bóng xứ Công quốc.

Nhìn một cách tổng thể, đây chỉ là hậu quả tất yếu cho việc "chảy máu chất xám" trong mùa Hè năm ngoái. Kylian Mbappe, Bernardo Silva, Tiemoue Bakayoko và Benjamin Mendy lần lượt ra đi, để lại một khoảng trống mênh mông trong đội hình mà những tân binh không tài nào lấp nổi.
Jardim úp mở tương lai, rộng cửa đến London? - Bóng Đá
 Chia tay những trụ cột khiến Monaco sa sút quá nhanh.

Đến với những đội bóng ở nước Anh, Jardim phần nào sẽ bớt đi mối lo về nhân sự. Quan trọng, ông sẽ chọn Chelsea hay Arsenal? Với The Blues, họ đang có sẵn một bộ khung khá ổn định. Khó nhất là "người mới" phải có được "nhân tâm". Jardim thì chưa được đánh giá cao ở điểm này.

Ngược lại, sân Emirates là mảnh đất màu mỡ để Jardim thể hiện sự "mát tay" với các cầu thủ trẻ. Sau hai mùa liên tiếp không được dự Champions League, kì vọng của các ông chủ tại Arsenal cũng không phải quá cao cho một mùa giải có tính chất chuyển giao.

Khi được phép sai, tin rằng Jardim sẽ mang 4-4-2 trứ danh trở lại với Bắc London. Đấy là chưa kể, mức lương mà Jardim đòi hỏi không phải quá cao so với mặt bằng chung (trên dưới 7 triệu bảng/năm). So với mức lương 8 triệu bảng/năm của Wenger hay 9 triệu bảng/năm của Antonio Conte quả hãy còn kém xa.