Theo Daily Mail, danh sách Chelsea tham dự Tour du đấu sang châu Á mùa Hè năm nay sẽ không có tên Matic. Theo tiết lộ, những buổi tập gần đây, tiền vệ phòng ngự cao 1m94 cũng chỉ tập một mình, cô lập với các đồng đội.

Trước đó, Matic được cho là đã gây áp lực lên Ban lãnh đạo Chelsea để được ra đi ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2017. HLV Jose Mourinho đang rất muốn tái hợp với trò cũ tại Man United, nơi ông dành sẵn một vị trí ở khu trung tuyến cho cầu thủ 28 tuổi.

‘Người đặc biệt’ rất muốn bổ sung một tiền vệ trụ đẳng cấp, và không ai thích hợp hơn Matic – cầu thủ đã quá hiểu triết lý của Mourinho sau 3 năm chung chiến tuyến tại Chelsea.

Một cầu thủ nữa cũng sắp ‘bán xới’ khỏi Chelsea là tiền đạo Diego Costa. Tiền đạo người Tây Ban Nha vốn hục hặc với HLV Antonio Conte và đang chuẩn bị tái hợp với CLB cũ Atletico Madrid.

Trong khi đó, các nhà ĐKVĐ giải Ngoại hạng Anh chuẩn bị hoàn tất bản hợp đồng trị giá 40 triệu bảng, Tiemoue Bakayoko. Tiền vệ người Pháp đã có mặt ở London và đã được các đồng đội mới đón tiếp nồng hậu.