Những tưởng Man United đang nắm thế chủ động trong việc đàm phán hợp đồng mới với thủ thành David De Gea sau khi Real Madrid quyết định chiêu mộ Thibaut Courtois từ Chelsea, họ đã kết thúc sự quan tâm dành cho cầu thủ người Tây Ban Nha và “Quỷ đỏ” không hề gặp áp lực nào cả.

Tuy nhiên, De Gea lúc này lại đang được Juventus, CLB vừa bao tay mua Ronaldo để ý. CLB nước Anh như ngồi trên đống lửa khi De Gea muốn được hưởng mức lương ngang bằng với Paul Pogba và Alexis Sanchez sau những gì đã cống hiến cho CLB. Theo tờ The Sun, cầu thủ 27 tuổi đang yêu cầu tăng lương lên 350.000 bảng/tuần.

Hợp đồng của De Gea với Man United sẽ hết hạn vào Hè năm sau. Trong trường hợp không đạt thỏa thuận với ban lãnh đạo, De Gea cò quyền ra đi tự do sau 1 năm nữa. Lúc này PSG và Juventus đều sẵn sàng đáp ứng tiền lương cũng như cho cựu thủ môn Atletico cơ hội giành danh hiệu cao quý. Trong đó, De Gea nghiêng về Juventus hơn, khi "Bà đầm già" đang tìm một thủ môn đẳng cấp cho tham vọng bá chủ Italia lẫn châu Âu.

Mới đây, trong lúc tập trung với đội tuyển Tây Ban Nha, chuẩn bị cho cuộc chiến với Anh ở UEFA Nations League, De Gea để lộ lý do với các đồng về việc trì hoãn gia hạn hợp đồng. Nguồn tin từ Tây Ban Nha tiết lộ, vấn đề không hoàn toàn ở tiền bạc, mà vì De Gea đánh mất niềm tin vào HLV Mourinho.