Mặc dù Jose Mourinho có ý giữ Ander Herrera lại nhưng tiền vệ này biết rõ mình chỉ là giải pháp mang tính tình thế của nhà cầm quân người Bồ. Cầu thủ xuất sắc nhất MU mùa trước thường xuyên phải làm bạn với ghế dự bị ở giai đoạn đầu mùa này, khi Poba và Marouane Fellaini chưa ‘nhập viện’.

Cựu tiền vệ của Athletic Bilbao chỉ được Người đặc biệt bố trí đá chính nhiều hơn trong thời gian gần đây. Nhưng một khi ngôi sao người Pháp trở lại, Herrera nhiều khả năng lại bị ông lãng quên.

Hợp đồng hiện tại của chân chuyền 28 tuổi với MU sẽ hết hạn sau tháng 6/2018, và nếu đôi bên không đạt thỏa thuận thì đến tháng Giêng này anh được tự do đàm phán với bất kỳ CLB nào.

Theo nhật báo AS, Atletico Madrid tin rằng có thể thuyết phục được Herrera trở lại Tây Ban Nha và thỏa thuận đôi bên đang đến rất gần, khi cả Diego Simeone và tiền vệ này tìm được tiếng nói chung. Herrera là chính xác những gì Simeone thấy còn thiếu ở tuyến giữa, còn bản thân ‘số 21’ của Quỷ đỏ muốn được ra sân nhiều hơn.

MU được cho là muốn giữ Herrera, ngay cả trong trường hợp họ không thuyết phục được anh thì sẽ dùng ‘lá bài’ cuối cùng: điều khoản tự động gia hạn hợp đồng thêm 1 năm nữa.