Như tin đã đưa, MU đã phải bỏ ra 35 triệu euro và có thể phải trả thêm 10 triệu euro tùy theo các điều kiện kèm theo để có được sự phục vụ của Lindelof. Kết thúc đợt hội quân lên tuyển Thụy Điển, trung vệ 23 tuổi lập tức đáp chuyến bay đến Anh để kiểm tra y tế và hoàn tất thủ tục hợp đồng với Man Utd. Trung vệ 22 tuổi người Thụy Điển nói: 

“Tôi rất vinh dự khi được gia nhập Man Utd. Tôi đã tận hưởng khoảng thời gian ở Benfica và học hỏi được rất nhiều điều ở đó, thế nhưng, bây giờ tôi chỉ mong muốn thi đấu ở Premier League ở Old Trafford và cho Jose Mourinho. Tôi muốn đóng góp mọi nỗ lực vì thành công của đội bóng”.

Lindelof năm nay 22 tuổi và có sở trường đá trung vệ. Ngoài ra, cầu thủ người Thuỵ Điển có thể chơi tốt cả hậu vệ cánh lẫn tiền vệ phòng ngự. Anh vừa cùng Thuỵ Điển đánh bại Pháp với tỉ số 2-1 và cầm hoà 1-1 trước Na-Uy. Chính trung vệ này là người được chân sút Zlatan Ibrahimovic tiến cử với Mourinho. Mùa trước, Lindelof là trụ cột của Benfica khi ra sân đến 47 trận trên mọi đấu trường.

Trong khi các fan đang rộn ràng chào đón màn ra mắt của Lindelof thì cũng đồng thời nhấp nhổm đón "sao bự" Alvaro Morata được loan báo cũng đến Nhà hát của giấc mơ chỉ trong ít giờ nữa, với phí chuyển nhượng được cập nhật, MU phải trả cho Real Madrid con số từ 75-80 triệu euro để có chân sút 24 tuổi.