Theo các báo cáo mà chuyên trang 90min.com thu thập được từ Hà Lan, Kevin Strootman đã đồng ý đầu quân cho MU trong Hè 2017. AS Roma sẽ thu về 40 triệu euro tiền phí chuyển nhượng.

Với 40 triệu euro, Roma xem như lãi to bởi họ chỉ phải bỏ ra 17 triệu euro để chiêu mộ ngôi sao người Hà Lan từ PSV ở phiên chợ Hè 2013.

Strootman là người được Mourinho ‘chấm’ để thay thế dài hạn cho đội phó Michael Carrick. Tiền vệ 27 tuổi là mẫu ‘số 6’ mà Van Gaal đặc biệt yêu thích nhưng không thể tái ngộ cậu học trò cũ ở đội tuyển Hà Lan khi ông còn gắn bó với nửa đỏ thành Manchester.
 
Cuối cùng Mourinho cũng giúp Van Gaal hoàn thành tâm nguyện vàng tại MU
Cuối cùng Mourinho cũng sắp đưa được Strootman về MU, điều mà Van Gaal dù rất muốn cũng không làm được

Và nguyện vọng của ‘Tulip thép’ sắp được Mourinho, người trợ lý cũ tại Barcelona, hoàn thành khi sàn giao dịch cầu thủ mùa Hè mở cửa.

Sở dĩ MU nhanh chóng tăng tốc trong thương vụ Griezmann là bởi họ gặp nhiều khó khăn với mục tiêu số 1 Toni Kroos, chân chuyền mới gia hạn hợp đồng tới năm 2022 với Real Madrid hồi tháng 12/2016.

Nếu không có gì bất ngờ, Kevin Strootman sẽ trở thành tân binh đầu tiên của Quỷ đỏ trong kỳ chuyển nhượng Hè 2017. Mùa này, anh đã thi đấu tổng cộng 35 trận trên mọi đấu trường cho Roma và ghi được 4 bàn thắng cùng 5 đường kiến tạo.