Bỏ lại sau lưng màn trình diễn nhạt nhòa ở trận thua Watford, Mesut Oezil đã tỏa sáng ở Goodison Park giúp Arsenal ngược dòng đánh bại Everton với tỉ số 5-2. Ở trận đấu này, tiền vệ người Đức đã ghi đậm dấu ấn với 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo.

Tuy vậy, đấy chưa phải tất cả những gì Oezil làm được trong chuyến viếng thăm vùng Merseyside. Trong 81 phút có mặt trên sân, ngôi sao 28 tuổi đã tạo ra tới 8 cơ hội cho hàng công của Arsenal.

Theo thống kê của Opta, ở Premier League mùa này, chưa có cầu thủ nào tạo ra nhiều cơ hội/trận như những gì Oezil thể hiện trước Everton. Số kiến tạo của ngôi sao người Đức đáng ra phải nhiều hơn nếu các đồng đội của anh tận dụng tốt các cơ hội.
 
Đây!!! Lý do khiến Mourinho khao khát tái ngộ Oezil tại MU
Oezil khiến hàng phòng ngự bên phía Everton trải qua một ngày thảm họa

Ở giải Ngoại hạng Anh mùa này, Mesut Oezil mới chỉ có 1 đường kiến tạo thành bàn, kém xa thành tích của 2 cầu thủ đang dẫn đầu là David Silva và Kevin De Bruyne (6 đường chuyền thành bàn). Tuy vậy, trung bình mỗi trận, ngôi sao người Đức đã tạo ra tới 3.8 cơ hội, hơn hẳn thống kê của De Bruyne (3.3) và Silva (2.9).

Với thống kê trên, có thể thấy Oezil vẫn là 1 trong những tiền vệ sáng tạo bậc nhất ở Premier League. Vấn đề có chăng là hàng công của Arsenal vẫn chưa thể hiện được sự hiệu quả ở khâu tận dụng cơ hội.

Cũng theo Opta, Mesut Oezil đã có tổng cộng 43 đường kiến tạo ở Premier League kể từ khi cập bến Arsenal vào mùa hè năm 2013. Trong giai đoạn này, không cầu thủ nào ở giải đấu số 1 nước Anh có thể sánh với chiến tích của cầu thủ từng chơi cho Real Madrid.

Đây có lẽ là lý do mà Jose Mourinho rất muốn tái hợp Mesut Oezil tại MU.