Chân chuyền 22 tuổ iđang gây sức hút với hàng loạt tên tuổi châu Âu, trong đó có Barca, Juventus, Bayern, Arsenal, Liverpool và mới nhất là MU. Điều này sẽ khiến các CLB lớn nổ ra một cuộc cạnh tranh quyết liệt trong các kỳ chuyển nhượng tiếp theo vì Goretzka.

Theo Sky Sports, Ban lãnh đạo của Quỷ đỏ có kế hoạch đưa ra lời đề nghị với tuyển thủ người Đức ngay khi phiên chợ Đông mở cửa.

MU có luôn 2 phương án, hoặc đề nghị Leon Goretzka ký tiền hợp đồng và đến hè chính thức cập bến Old Trafford, hoặc CLB cũng có thể bỏ ra ngay một khoản phí cho Schalke để có anh ngay trong tháng Giêng. Đây là phương án được Jose Mourinho nhắm tới để thay thế dài hạn cho Michael Carrick.

Song, Schalke dường như không có ý định để Leon Goretzka rời Veltin Arena ngay giữa mùa. CLB đã đề nghị gia hạn hợp đồng và sẵn sàng biến tài năng triển vọng này trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất CLB.

Goretzka được cho là  vẫn chưa đồng ý, bởi anh muốn đầu quân cho một đội bóng lớn hơn nhằm cụ thể hóa tham vọng giành các danh hiệu.