Hợp đồng của Zlatan Ibrahimovic sẽ hết hạn vào ngày 30/6 tới. Bởi vậy, nếu chân sút người Thụy Điển không kéo dài giao kèo với MU thì khi thị trường chuyển nhượng chuyển nhượng Hè này mở cửa, anh trở thành cầu thủ tự do.

Và Los Angeles Galaxy không mất bất kỳ khoản phí nào (không tính tiền lót tay) để có được Ibra. Do đó họ sẵn sàng để trả lương thật hậu hĩnh cho Ngài Scudetto.

Sở dĩ đội bóng đang chơi tại MLS tỏ ra quyết tâm trong thương vụ này đến vậy là vì họ mới chia tay với Steven Gerrard và Robbie Keane cách đây chưa lâu.

Trong khi đó, Ban lãnh đạo MU muốn kích hoạt điều khoản tự động thêm 12 tháng như giao kèo đã ký với Ibra hồi năm ngoái. Tuy nhiên, tiền đạo đã ghi tới 26 bàn trên mọi mặt trận mùa này lại muốn một bản hợp đồng 2 năm kèm theo mức lương tăng gấp hơn 2 lần hiện tại.

Theo Yahoo Sports, huấn luyện viên Jose Mourinho được cho là ủng hộ phương án của Ibra và người đại diện Mino Raiola của anh. Ông sẽ thuyết phục Ban lãnh đạo đội bóng thành Manchester chấp nhận điều kiện của cậu học trò cưng và hai bên sẽ tiếp tục thương thảo cho đến khi mùa giải 2016/17 hạ màn.