Romelu Lukaku đã ghi 7 bàn thắng trong 10 trận đầu tiên của mình tại giải Ngoại hạng Anh mùa này nhưng đã tịt ngòi trong 6 trận gần nhất trên tất cả mặt trận. Và cựu tiền vệ Paul Scholes tin rằng việc chân sút 24 gặp khó khăn là vì anh không nhận được đầy đủ sự hỗ trợ từ tuyến sau của MU.

"Tôi luôn nghĩ cầu thủ mà chúng ta thường gọi là 'số 10' là người kết nói tất cả", Scholes chia sẻ với BT Sport.

"Một số 10 liên kết với tiền đạo. Tôi không nghĩ United có đủ số 10 chất lượng ở thời điểm hiện tại. Điều đó không giúp ích gì cho Lukaku. Nếu có một số 10 làm bóng thường xuyên thì cậu ấy sẽ tỏa sáng. Đó là mẫu cầu thủ mà chúng tôi còn thiếu”.

Theo những tin tức từ báo giới, Jose Mourinho cũng đang nhắm tới việc tăng cường hàng công. Ông đang có 3 mục tiêu gồm tiền vệ Mesut Oezil, tiền vệ Marco Asensio và cầu thủ tấn công đa năng Antoine Griezzman. Cả 3 cầu ngôi sao đều có thể đá ở vị trí 'số 10' mà Scholes nói tới.

Griezmann là mục tiêu của MU trong suốt kỳ chuyển nhượng Hè vừa qua và chắc chắn họ không bỏ cuộc bất chấp chân sút này đã gia hạn hợp đồng với Atletico Madrid. Oezil chỉ còn 1 chưa đầy 8 tháng hợp đồng và đó là thuận lợi đáng kể của Quỷ đỏ.

Còn trường hợp của Asensio khó hơn bởi sao trẻ này được xem là tương lai của Real Madrid.