David De Gea có vai trò đặc biệt quan trọng trong đội hình của MU, bởi phong độ xuất sắc cùng nhiều khoảnh khắc cứu thua xuất thần. Ban lãnh đạo CLB và cá nhân huấn luyện viên Jose Mourinho dĩ nhiên không muốn để mất ‘báu vật’ của mình vào tay Real Madrid.

Thế nhưng, theo tin độc quyền từ Daily Star, Quỷ đỏ hiện đang trì hoãn đàm phán với ‘người gác đền’ 26 tuổi. Họ tỏ ra đủng đỉnh, khác hẳn với thời gian trước đây. Khi đó, truyền thông Anh Quốc liên tục loan tin rằng CLB  gấp rút lên kế hoạch ‘trói chân’ cựu thủ môn của Atletico Madrid bằng một giao kèo mới.

Lý do được nguồn trên đưa ra: các sếp của MU tin chắc phía Real Madrid vốn khao khát và liên tục ‘ve vãn’ De Gea kể từ Hè 2015 đã chấp nhận bỏ cuộc, nên họ không có gì phải vội vàng cả.

Hợp đồng với thủ thành người Tây Ban Nha có thời hạn đến hết tháng 6/2019. Anh hiện đều đặn bỏ túi 200.000 bảng/tuần, Bản thân De Gea giờ cũng toàn tâm toàn ý cống hiến cho đội chủ sân Old Trafford.

Dẫu vậy, anh vẫn chờ đợi mức lương cao hơn, khoản 250.000 bảng/tuần, và gia nhập top cầu thủ được đãi ngộ cao nhất CLB. Bởi De Gea mong muốn những đóng góp của mình được nửa đỏ thành Manchester đền đáp xứng đáng.