Dù mùa giải 2016/17 vẫn chưa hạ màn nhưng ngay từ thời điểm này Jose Mourinho đã chuẩn bị xong kế hoạch nhân sự cho các năm tiếp theo. Một bản danh sách bao gồm những ngôi sao chất lượng cần chiêu mộ trong Hè 2017 được Người đặc biệt gửi lên Ed Woodward, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của MU.

 “Tôi không bảo Ed Woodward cần mua những gương mặt có phẩm chất như thế nào hay chơi ở vị trí gì mà tôi liệt kê rõ ràng tên các cầu thủ cần chiêu mộ cho mùa giải tới. Giờ thì Woodward đã biết tôi muốn có ai và công việc còn lại là của ông ấy”, Mourinho chia sẻ.

Báo chí Anh không tiết lộ cụ thể những cái tên lọt vào tầm ngắm của chiến lược gia đến từ bán đảo Ibreria nhưng ưu tiên số 1 vẫn là Antoine Griezmann. Ngoài ra ông muốn một tiền vệ trung tâm thay thế dài hạn cho Michael Carrick, một hậu vệ đẳng cấp và một tiền đạo.

Mourinho chốt xong danh sách ‘siêu tân binh’ cho MU, chờ Ed ‘gỗ’ ra tay
Griezmann là ưu tiên số 1 trong danh sách mua sắm của Mourinho trong kỳ chuyển nhượng Hè 2017
 
Mourinho cũng cho biết việc MU để hòa quá nhiều, đặc biệt là các trận trên sân nhà có thể ảnh hưởng đến thành tích chung của đội bóng mùa này, thậm chí có thể không lọt được vào Top 4 giải Ngoại hạng Anh.

“Chúng tôi đã mất khoảng 10-12 điểm trên sân nhà. Nếu không có những điểm số bị mất này, bây giờ các bạn sẽ nói về vị trí đầu bảng hoặc thứ hai chứ không phải cuộc đua Top 4.

Chúng tôi đã mất quá nhiều điểm trên sân nhà. Nhưng liệu chúng tôi không thể kết thúc trong nhóm 4 đội dẫn đầu? Không. Chúng tôi vẫn còn cơ hội. Dù có một thực tế là chúng tôi đang mất những điểm số một cách lãng phí”.

Trận hòa 1-1 với Bournemouth hôm thứ Bảy vừa rồi đã là lần thứ 7 MU bị các đối thủ chia điểm ngay tại Old Trafford và là trận hòa thứ 10 của thày trò Mourinho tại Premier League mùa này. Đó là lý do họ vẫn chỉ đang xếp ở vị trí thứ 6 trong suốt 140 ngày qua.