Đầu tuần này, MU đã qua mặt Man City để chính thức có được sự phục vụ của Alexis Sanchez . Jose Mourinho vẫn tỏ ra rất hài lòng và hả hê với vụ áp-phe ấn tượng này.

“Alexis làm tôi liên tưởng tới một câu chuyện ẩn dụ - khi bạn nhìn thấy một cái cây với những quả cam trên đỉnh nhưng không thể với tới. Bạn sẽ nói ‘Ôi mình nên lấy quả ở dưới vì không thích những quả trên đỉnh!’.

Nhưng thực ra bạn thích những quả trên đỉnh cây. Chúng rất đẹp, tròn trịa và căng mọng nước. Nhưng bạn chẳng thể với lấy. Bởi thế bạn đành nói ‘Mình không muốn’ hoặc ‘Mình không thích chúng mà thích những quả khác’. Tôi thực sự liên tưởng đến câu chuyện này”, Mourinho cho biết.

Bên cạnh đó, Người đặc biệt cũng tái khẳng định rằng tiền không phải lý do Sanchez lựa chọn cập bến Old Trafford thay vì Etihad hay gia hạn hợp đồng với Arsenal.

“Tôi biết nếu những đội bóng khác không chiêu mộ anh ấy thì chắc chắn đó không phải vấn đề về tiền. Các bạn có thể đi và phân tích những con số. Man City tiêu nhiều tiền hơn chúng tôi, Chelsea tiêu nhiều tiền hơn chúng tôi. Tôi nghĩ thậm chí Everton còn tiêu nhiều tiền hơn chúng tôi.

Thương vụ Sanchez sẽ tốn bao nhiêu nếu vụ chuyển nhượng diễn ra bình thường, như một cầu thủ còn 2-3 năm hợp đồng? Tôi nghĩ sẽ vào khoảng 100 đến 150 triệu bảng. Nên các bạn hãy nhìn vào những con số mà đội bóng không phải trả cho việc chuyển nhượng.

Các bạn nhìn vào mức lương mà CLB trả, thứ mà rõ ràng là cao hơn những đội khác nhưng cần làm rõ quan điểm. Alexis có thể đến bất cứ đâu. Cậu ấy có rất nhiều lựa chọn và quyết định tới đây. Bạn phải hỏi cậu ấy lý do.

Tôi biết cậu ấy có đam mê lớn với bóng đá. Nhưng chúng ta cũng làm việc vì tiền. Tất cả mỗi chúng ta đều giống nhau. Tôi biết cậu ấy muốn chơi cho một đội bóng khác với những lý do của mình và rõ ràng cậu ấy muốn được trả lương đúng với năng lực”, Mourinho chốt lại.