Đấy là những gì Metro tiết lộ. Theo những phân tích của nguồn tin này, hiện tại chỉ có PSG và MU là hai CLB của châu Âu đủ tiềm lực để đưa Ronaldo rời khỏi Real Madrid như nguyện vọng của siêu sao này.

Chân sút 32 tuổi đã gia hạn hợp đồng có thời hạn tới tháng 6/2021 vào tháng 11 năm ngoái. Mức phí phá vỡ giao kèo này lên tới 1 tỷ euro.

Nhưng đó chỉ là con số trên lý thuyết. Phía Real Madrid lường trước được việc không có đội bóng nào đáp ứng nổi con số đó nên đã hạ mức phí này xuống còn 150 triệu euro, tương đương 131 triệu bảng.

Dẫu vậy, để có được sự phục vụ của Ronaldo, ngoài mức phí chuyển nhượng kỷ lục nói trên, các đội bóng còn phải chi số tiền tương tự để trả lương cho anh. Bởi chắc chắn CR7 sẽ không gật đầu với lời đề nghị nào mà anh không thể bỏ túi ít nhất 400.000 bảng/tuần từ lương bổng.

Vậy nên, chỉ MU và PSG là những CLB đủ khả năng mang lại hạnh phúc cho đương kim Quả bóng vàng sau khi anh dính phải những lùm xùm về thuế ở Tây Ban Nha.

Ngay từ khi Ronaldo dứt áo rời Old Trafford ở kỳ chuyển nhượng Hè 2009, Quỷ đỏ luôn khao kháo đưa siêu sao này trở lại. Và khi đã được Mourinho ‘bật đèn xanh’, họ càng có lý do để cụ thể hóa mục tiêu này.

Người đại diện Jorge Mendes cũng mới tiết lộ với đài phát thanh COPE (Tây Ban Nha) rằng đã có 1 đội bóng đang chơi tại Premier League chính thức đặt vấn đề với ông về trường hợp của Ronaldo. Và nhiều khả năng đội bóng ấy chính là MU.