MU đang tìm kiếm một Giám đốc bóng đá từ vài tháng trở lại đây. Theo Corriere dello Sport, Giuseppe Marotta là một trong những ứng viên sáng giá nhất. Nếu được bổ nhiệm, vị Giám đốc điều hành hiện tại của Juventus có thể kéo theo HLV Antonio Conte tới Old Trafford để thay thế cho HLV Jose Mourinho.

Mới đây, Giuseppe Marotta đã xác nhận chia tay Juventus vào ngày 25/10 tới sau 8 năm gắn bó. Người đàn ông 61 tuổi này đóng vai trò quan trọng trong thành công của CLB chủ sân Allianz Stadium trong vài năm trở lại đây. Dưới thời Marotta, Juventus từ CLB cạnh tranh suất tham dự Cúp châu Âu đã vươn lên thống trị Serie A và 2 lần lọt vào chung kết Champions League.

Corriere dello Sport khẳng định: MU đang làm mọi cách để đưa Marotta về làm Giám đốc thể thao. Nếu thành công, ‘Bố già’ sẽ tiếp quản mọi hoạt động bóng đá từ Ed Woodward để vị Phó Chủ tịch hiện tại này chuyên tâm vào mảng kinh doanh và phát triển thương hiệu.

Và nếu được bổ nhiệm, Marotta nhiều khả năng sẽ thuyết phục Antonio Conte về làm HLV trưởng đội một thay cho Jose Mourinho. Người đặc biệt đang mất đi niềm tin nơi các cầu thủ cũng như người hâm mộ sau chuỗi 4 trận liên tiếp không thắng trên mọi đấu trường.

Thông tin này khác hẳn với những gì được truyền thông Anh loan đi suốt những ngày qua: Zinedine Zidane mới là ứng viên số 1. Bản thân Zizou được cho là hào hứng với viễn cảnh được làm việc tại Ngoại hạng Anh và dẫn dắt một trong những CLB nổi tiếng nhất thế giới.