Cụ thể, theo The Sun và Mirror, Ban lãnh đạo CLB MU đã hết kiên nhẫn với HLV Jose Mourinho. Họ thất vọng sâu sắc về những kết quả gần đây của Quỷ đỏ ở giải Ngoại hạng Anh đồng thời muốn bổ nhiệm HLV Mauricio Pochettino.

Trong buổi họp báo trước trận đấu với Crystal Palace (vòng 13 Premier League), Người đặc biệt đưa ra tuyên bố đầy chắc nịch. Ông nhấn mạnh rằng MU sẽ thắng tất cả 8 trận còn lại của năm 2018. Nhưng rốt cuộc, CLB chủ sân Old Trafford đã hòa cả 3 trận sau đó (0-0 trước Crystal Palace, 2-2 trước Southampton và 2-2 trước Arsenal).

Khoảng cách giữa Quỷ đỏ với Top 4 Ngoại hạng Anh đã bị nới rộng lên thành 8 điểm chỉ sau 15 vòng đấu. Họ kém Tottenham - CLB đang được dẫn dắt bởi chính Pochettino, là 10 điểm.

Giới chóp bu tại Nhà hát của những giấc mơ không thích nghe những lời ‘chém gió’ từ chiến thuật gia 55 tuổi. Họ sẵn sàng bỏ ra 40 triệu bảng để sa thải Mourinho đồng thời giải phóng hợp đồng hiện tại giữa Pochettino và Tottenham.

Giao kèo của Người đặc biệt với MU còn hiệu lực tới tháng 6/2020. Nếu ‘trảm’ ông vào thời điểm hiện tại, MU phải bỏ ra khoảng 28 triệu bảng. Số còn lại trong khoản ngân sách 40 triệu bảng nói trên dùng vào việc phá vỡ giao kèo của nhà cầm quân người Argentina.

Hợp đồng của Pochettino với Tottenham có thời hạn tới tháng 6/2023 kèm theo mức lương vào khoảng 3.25 triệu bảng/năm. Nếu giải phóng hợp đồng này, Quỷ đỏ phải bỏ ra khoảng 12 triệu bảng.

Tài năng của Mauricio Pochettino là chẳng phải bàn cãi. Vấn đề là MU có thuyết phục được ông rời White Hart Lane hay không mà thôi.