Marco Asensio là tài năng trẻ xuất sắc nhất của Real Madrid ở thời điểm hiện tại. Tiền vệ này chỉ vừa ký hợp đồng mới hồi tháng 9/2017, có thời hạn đến tận 2023. Dẫu vậy, đã xuất hiện tin đồn anh muốn ra đi khi không còn được Zinedine Zidane trọng dụng. MU thích điều này.

Trước Asensio, cũng vì không được ra sân thường xuyên mà Alvaro Morata đã ‘tháo chạy’ khỏi Bernabeu chỉ 1 năm sau khi trở lại từ Juventus.

Mức lương hiện tại Asensio là 75 nghìn bảng/tuần, chỉ thuộc tầm trung bình so với mặt bằng chung ở Dải ngân hà. Sau khi ký hợp đồng mới, mức phí giải phóng hợp đồng của tiền vệ 21 tuổi lên đến 500 triệu euro (442 triệu bảng).

Đây là một con số mà ngay cả CLB đang dẫn đầu bảng xếp hạng về doanh thu của tạp chí Forbes như MU cũng khó lòng chi trả. Song, Qủy đỏ có thể trông cậy vào tài năng của ‘siêu cò’ Jorge Mendes. Mendes đồng thời là người đại diện của Jose Mourinho lẫn Asensio và có tiếng nói quan trọng đối với tương lai của tuyển thủ người Tây Ban Nha.

Jose Mourinho đang ‘đốt đuốc’ trên thị trường chuyển nhượng để giải quyết bài toán nơi hàng tiền vệ. Marouane Fellaini được cho là đã từ chối gia hạn hợp đồng, Michael Carrick nhiều khả năng sẽ giải nghệ sau khi mùa giải 2017/18 khép lại. Bởi vậy, ông cần một sự bổ sung cần thiết và Asensio là mục tiêu số 1.