Hè vừa rồi, Luke Shaw liên tục được nhắc đến như một trong những cầu thủ có nguy cơ cao nhất phải ‘bật bãi’ khỏi MU. Nhưng phong độ ổn định kể từ khi mùa 2018/19 khởi tranh đã giúp anh lấy lại niềm tin nơi HLV Jose Mourinho cũng như Ban lãnh đạo CLB.

Phần thưởng cho những nỗ lực ấy là giao kèo mới tới tháng 6/2023, kèm theo điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm thay cho hợp đồng hiện tại, vốn sẽ hết hiệu lực vào tháng 6/2019.

“Tôi rất tự hào khi ký hợp đồng mới và tiếp tục gắn bó với CLB vĩ đại này. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả những ai đã ủng hộ và hỗ trợ tôi, từ những nhà quản lý, đồng đội tới các cổ động viên.

Tôi muốn cho mọi người biết rằng tôi sẽ nỗ lực hết mình để đáp lại sự tin tưởng và mang tới thành công trong những năm tới. Tôi còn trẻ và còn nhiều điều phải học hỏi”, Luke Shaw chia sẻ.

Mức lương mới của hậu vệ 23 tuổi không được tiết lộ. Nhưng theo nguồn tin uy tín từ Sky Sports và BBC Sport, anh đều đặn bỏ túi 150.000 bảng mỗi tuần. Như vậy, cựu cầu thủ của Southampton trở thành một trong những hậu vệ hưởng lương cao nhất thế giới.

Tính đến thời điểm hiện tại của mùa 2018/19, ngôi sao người Anh đã ra sân tổng cộng 10 trận trên mọi đấu trường cho Quỷ đỏ. Anh là một trong những cầu thủ thi đấu tốt nhất của Quỷ đỏ với trung bình 7.07 điểm/trận từ chuyên trang Whoscored.com.

Sau Luke Shaw, MU sẽ tiến hành đàm phán giữ chân một loạt trụ cột như David de Gea, Juan Mata, Ander Herrera hay Anthony Martial.