Không như truyền thông Anh loan đi trong 24 giờ vừa qua, HLV Jose Mourinho đã bị CLB MU sa thải.

“CLB muốn cảm ơn Jose vì suốt quãng thời gian ở United. Chúc ông ấy đạt được thành công trong tương lai", trích thông báo trên trang web chính thức cua MU.

Quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Mourinho được đưa ra chưa đầy 48 giờ đồng hồ sau thất bại 1-3 trước Liverpool. Đó là trận đấu mà MU đã thua kém toàn diện trước CLB chủ sân Anfield. Khung thành trấn giữ bởi De Gea phải chịu tới 36 pha dứt điểm. Ở chiều ngược lại, các học trò của Người đặc biệt chỉ thực hiện vỏn vẹn 6 pha.

MU chính thức sa thải HLV Mourinho

Thông báo sa thải HLV Mourinho trên trang web chính thức của MU

MU vẫn giữ được vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh song khoảng cách giữa họ với Top 4 đã bị nới rộng lên thành 11 điểm. Không những vậy, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha không duy trì được mối quan hệ với các trụ cột, đặc biệt là Paul Pogba. Kể từ kỳ chuyển nhượng Hè 2018 tới hiện tại, ông liên tục chỉ trích chính sách 'shopping' của Ban lãnh đạo CLB.

Hợp đồng đã ký giữa hai bên có hiệu lực tới tháng 6/2020. Cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông tin về số tiền mà MU phải bỏ ra để đền bù cho cựu HLV trưởng CLB Chelsea.

Theo truyền thông Anh, trợ lý Michael Carrick sẽ tạm thời thay thế Người đặc biệt dẫn dắt MU trước khi đội chủ sân Old Trafford tìm kiếm được HLV trưởng mới.