Ở mùa giải năm nay, MU đã thi đấu không tốt nhưng Herrera là một trong số ít cầu thủ của Quỷ Đỏ thi đấu ổn định ở mùa giải này. Đáng tiếc, khi mà hợp đồng giữa Herrera và MU đáo hạn vào mùa hè năm nay nhưng đã không thể tìm được tiếng nói chung cho bản giao kèo mới.

Cựu cầu thủ của Bilbao sẽ ra đi theo dạng chuyển nhượng từ do và nhiều đón đoán cho rằng, bên đỗ tiếp theo của cầu thủ này sẽ là PSG hoặc Barca. Thế nên, ngay khi mùa giải còn chưa kết thúc, BLĐ Quỷ Đỏ đã lên phương án tìm người thay thế và một trong số đó là Sean Longstaff của Newcastle.

Cầu thủ 21 tuổi này đang là một trong những cầu thủ trẻ đầy triển vọng của đội bóng vùng Đông Bắc nước Anh. Sean Longstaff sở trường là vị trí tiền vệ trung tâm, có khả năng tấn công và thu hồi bóng rất tốt. Trước đó, cầu thủ này đã được cho  Kilmarnock và Blackpool mượn để tích lũy kinh nghiệm.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, khi được hỏi về  Sean Longstaff thì HLV Benitez nói: "Đây cầu thủ có kỹ thuật và nhãn quan chiến thuật rất tốt, nhưng yếu điểm của Longstaff là khả năng tranh chấp vì thể hình mỏng cơm so với các cầu thủ còn lại. Cậu ấy có tiềm năng để phát triển hơn nữa".

Một diễn biến khác, tiền đạo Marcus Rashford vẫn chưa chịu gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Old Trafford. Lý do được đưa ra là cầu thủ người Anh muốn được nhìn thấy tham vọng của MU ở mùa giải tới. Rashford đang được Real Madrid, PSG, Barca hay Juventus để ý và muốn chiêu mộ ở mùa hè tới đây.