Cả hai cựu cầu thủ từng thành danh trong màu áo của Arsenal này đều nhất trí quan điểm: Mesut Oezil nên gia nhập MU để phát triển sự nghiệp. Về với đội của Jose Mourinho, cơ hội giành danh hiệu sẽ cao hơn so với ở Emirates hiện tại.

“Cậu ấy cần phải gia nhập một đội bóng như United với những cầu thủ ngang hàng đẳng cấp với mình”, Ian Wright chia sẻ.

“Oezil chính là cầu thủ nổi bật hơn tất cả phần còn lại ở Arsenal. Cậu ấy cần phải ra đi vì sự nghiệp của chính mình”, Paul Merson khẳng định trên Sky Sports.
 
MU nhận tin vui bất ngờ về thương vụ Oezil từ… 2 huyền thoại của Arsenal
Paul Merson và Ian Wright đồng loạt khuyên Oezil gia nhập MU sau khi rời Arsenal

Giao kèo hiện tại của chân chuyền 29 tuổi với Pháo thủ chỉ còn hiệu lực tới tháng 6/2018. Cho đến thời điểm này vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy hai bên sẽ thống nhất được về hợp đồng mới.

Nếu mọi thứ vẫn chưa được ‘chốt’ xong thì từ tháng Giêng tới, Oezil có quyền đàm phán với bất kỳ CLB nào theo luật Bosman. Còn từ tháng 7/2018, anh sẽ đầu quân cho một đội bóng khác dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Mesut Oezil là một trong những mục tiêu quan trọng của Mourinho ở các phiên chợ tiếp theo, bên cạnh Antoine Griezmann và Danny Rose. Ngoài MU ra, Barcelona và Schalke cũng đang theo đuổi Nhà vô địch World Cup 2014.