Kể từ khi Sir Alex còn cầm quân, MU thường đề nghị ký hợp đồng có thời hạn 1 năm những thành viên ngoài 30 tuổi ở CLB. Mặc dù vậy, trường hợp của Marouane Fellaini có vẻ như là một ngoại lệ hiếm hoi.

Theo The Sun, để ‘trói chân’ tiền vệ tóc xù, phía Quỷ đỏ đã soạn sẵn bản hợp đồng mới có thời hạn 2 năm, kèm theo điều khoản gia hạn thêm 12 tháng nữa.
Sở dĩ Ban lãnh đạo CLB có sự ưu ái với Fellaini là bởi giao kèo hiện tại chỉ còn hiệu lực tới hết tháng 6/2018. MU không muốn mất trắng cầu thủ yêu thích của Jose Mourinho mà không thu về được đồng phí chuyển nhượng nào.

Trong giao kèo mới này, Quỷ đỏ sẽ giữ nguyên mức lương mà Fellaini đang nhận: 130.000 bảng/tuần.

Hiện tại, ngôi sao 29 tuổi đang trong quá trình điều trị chấn thương đầu gối và mắt cá chân. Trước đó, anh thi đấu vô cùng ấn tượng trên hàng tiền vệ Quỷ đỏ mỗi khi vào sân từ ghế dự bị và những trận đá chính khi Paul Pogba vắng mặt.

Bản thân Mourinho cũng hi vọng vấn đề của cậu học trò cưng sớm được giải quyết. Kể từ khi Người đặc biệt thay thế Louis van Gaal chèo lái CLB, Fellaini được xem như là thành viên quan trọng và luôn được ông che chở bảo vệ trước bão dư luận.

Thời gian qua, khá nhiều đội bóng cũng bày tỏ sự quan tâm đến Fellaini như Besiktas, Galatasaray và một số CLB của Trung Quốc.